Dịch vụ làm công bố thực phẩm

708

Thực phẩm thường, thực phẩm nhập khẩu, thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung… tất cả sản phẩm này đều phải làm công bố trước khi đưa ra lưu hành tự do ngoài thị trường. Nếu như công ty bạn đang gặp khó khăn khi triển khai công bố thì có thể liên hệ dịch vụ làm công bố thực phẩm của Công ty luật Việt Phú nhé.

Qúy khách liên hệ tới dịch vụ của Công ty luật Việt Phú chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề liên quan tới công việc này, từ những câu hỏi đơn giản nhất tới những câu hỏi phức tạp. Không những vậy, dịch vụ của Công ty luật Việt Phú còn triển khai xây dựng hồ sơ công bố thực phẩm, hỗ trợ quý khách hàng tối đa về dịch vụ.

Những thông tin mà dịch vụ làm công bố thực phẩm của Công ty luật Việt Phú tư vấn, cung cấp tới khách hàng gồm các nội dung như sau:

+ Quy định của Sở Y Tế/ Bộ Y Tế ban hành về công việc này;

+ Tư vấn thông tin thủ tục, hồ sơ làm công bố;

+ Hỗ trợ khách hàng triển khai trực tiếp công việc.

Và còn nhiều nội dung khác mà Công ty luật Việt Phú muốn gửi tới quý khách. Cũng để mang lại lợi ích cho khách hàng, không mất thời gian tìm hiểu nhiều, dưới đây Công ty luật Việt Phú xin đưa ra thông tin về thủ tục, hồ sơ công bố thực phẩm cụ thể như sau:

Thủ tục làm công bố thực phẩm:

Dịch vụ làm công bố thực phẩm của Công ty luật Việt Phú xin cung cấp thông tin về thủ tục công bố chất lượng thực phẩm tương ứng với từng loại thực phẩm cụ thể, quý khách tham khảo và chuẩn bị thủ tục đó cho thật tốt.

Thủ tục làm công bố đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung nhập khẩu:

+ Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng) – Certificate of Analysis của nhà sản xuất được cấp bởi cơ quan kiểm định độc lập tại nước xuất xứ. Ghi chú: CA hợp lệ phải do trung tâm kiểm nghiệm độc lập có chức năng phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025, cung cấp giấy chứng nhận ISO 17025. Trường hợp không có giấy phân tích thành phần này thì phải kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
+ Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
+ Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau: GMP (thực hành sản xuất tốt); HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (Certificate of Free Sale) và Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate) của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất xứ.
+ 03 mẫu sản phẩm.

Thủ tục làm công bố đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung sản xuất, chế biến trong nước:

+ Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu lý hóa, chỉ tiêu vi sinh và các chỉ tiêu kim loai nặng). Trường hợp không có kết quả kiểm nghiệm này thì phải gửi mẫu kiểm nghiệm tại các trung tâm kiểm nghiệm có chức năng tại Việt Nam.
+ Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn (có đóng dấu của thương nhân);
+ Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu nộp mẫu để thẩm định).
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm(02 bản sao công chứng)
+ 03 mẫu sản phẩm.

Thủ tục làm công bố thực phẩm thường nhập khẩu:

+ Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề Sản xuất kinh doanh thực phẩm.
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do Hoặc Healthy (Giấy chứng nhận y tế), CA (kết quả kiểm nghiệm) hoặc tương đương do cơ quan nhà nước xuất xứ có thẩm quyền cấp.
+ Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm.

Thủ tục làm công bố thực phẩm thường sản xuất, chế biến trong nước:

+ Giấy đăng ký kinh doanh có ngành nghề Sản xuất kinh doanh thực phẩm.
+ Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất kinh doanh thực phẩm(bản sao có xác nhận của tổ chức, cá nhân)
+ Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm.

Trên đây là thông tin cơ bản nhất về thủ tục công bố thực phẩm. Nhiều trường hợp cần phải bổ sung thêm nhiều giấy tờ liên quan khác, vì vậy để đảm bảo quy trình làm công bố được thuận lợi, quý khách vui lòng liên hệ với dịch vụ làm công bố thực phẩm của Công ty luật Việt Phú để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất nhé.