Thủ tục nhập khẩu sữa tắm

477

Thủ tục nhập khẩu sữa tắm đơn giản nhanh gọn, đơn giản tiết kiệm thời gian và chi phí. Hãy liên hệ với Luật Việt Phú để được tư vấn và hỗ trợ.

Mỹ phẩm là gì? – Thủ tục nhập khẩu sữa tắm

Mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài), hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.
Tất cả các sản phẩm mỹ phẩm trước khi lưu thông trên thị trường đều bắt buộc phải được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phiếu công bố mỹ phẩm.
Căn cứ Thông tư 06/2011/TT-BYT Quy định về quản lý mỹ phẩm, trên phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm bao gồm các thông tin sau:
  • Tên nhãn hàng và tên sản phẩm, dạng sản phẩm, mục đích sử dụng, dạng trình bày của sản phẩm
  • Thông tin về nhà sản xuất/ nhà đóng gói
  • Thông tin về tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường
  • Thông tin về công ty nhập khẩu
  • Bảng danh sách thành phần sản phẩm đầy đủ, có ghi rõ % các chất có giới hạn về nồng độ hoặc hàm lượng
  • Các cam kết của tổ chức, cá nhân công bố mỹ phẩm

Tại sao cần phải công bố mỹ phẩm?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu mỹ phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm nhập khẩu. Trong đó, mỹ phẩm nhập khẩu dạng xách tay chiếm tỷ lệ không nhỏ và không ít hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc. Để đảm bảo cho quyền lợi người tiêu dùng và tổ chức kinh doanh, Cục Quản lý Thị trường không ngừng kiểm tra các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm và xử phạt mạnh tay với các cơ sở kinh doanh mỹ phẩm không đạt yêu cầu. Đối với các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu không có phiếu công bố mỹ phẩm thì bị xem như hàng lậu hoặc hàng không rõ nguồn gốc, hàng giả, hàng nhái.

Phiếu công bố mỹ phẩm không những tạo niềm tin cho khách hàng mà còn là giấy chứng nhận nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo sản phẩm không chứa chất cấm hay vượt ngưỡng cho phép, giúp người kinh doanh đứng vững trong thương trường mà không lo bị kiểm tra xử phạt hay mất uy tín thương hiệu.