Tư vấn thủ tục xin giấy phép ô tô đi vào đường cấm

405

Bạn muốn tham gia giao thông thì buộc phải chạy đúng tuyến quy định và không được đi vào đường cấm, khu vực cấm. Nhưng nếu vì lý do đặc biệt mà bạn cần đi vào đường cấm, khu vực cấm thì bạn phải có giấy phép lưu hành của Công an tỉnh, TP trực thuộc Trung ương. Vậy phải làm sao để có được giấy phép đó? Với dịch vụ trọn gói của mình, Luật Việt Phú sẽ tư vấn và hoàn tất cho bạn thủ tục xin cấp giấy phép lưu hành cho xe  ô tô một cách nhanh chóng và tiết kiệm nhất.

1. Giấy phép cho ô tô vào đường cấm gồm 2 loại chính:

-Loại có thời hạn 2 tháng
-Loại 2 ngày

2.Trình tự các bước thực hiện Xin giấy phép cho ô tô vào đường cấm:

Bước 1- Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.
Bước 2- Nộp hồ sơ tại trụ sở Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ:
Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thì làm thủ tục và cấp giấy phép vào đường cấm.
Trường hợp hồ sơ không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại cho kịp thời.
Thời gian trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

3. Hồ sơ  xin giấy phép cho ô tô đi vào đường cấm bao gồm:

– Đối với xe cơ quan, doanh nghiệp tư nhân:
+ Có công văn gửi chủ đầu tư các dự án trọng điểm để xác định khối lượng hàng hóa cần thiết phải vận chuyển và sau đó Sở quản lý xây dựng chuyên ngành xác nhận, làm cơ sở cho Phòng CSGT xem xét giải quyết cấp phép theo quy định cho từng công trình.
+ Giấy chứng nhận đăng ký xe photo.
+ Giấy phép lái xe photo.
+ Sổ chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện cơ giới đường bộ (còn giá trị sử dụng) photo.
– Đối với xe tư nhân: Đơn viết tay hoặc đánh máy trình bày số lượng hàng hóa cần thiết. Sau đó cũng phải có hồ sơ xin giải quyết như xe của cơ quan, doanh nghiệp tư nhân.
– Số lượng hồ sơ: 01 (một) bộ.

Lợi ích mà bạn nhận được từ dịch vụ  xin giấy phép của chúng tôi:

Giấy phép sẽ cho phép các chủ xe có thể lái xe vào tất cả các tuyến phố cấm của Hà Nội mà không bị giới hạn tuyến, chúng tôi đảm bảo làm thủ tục xin giấy phép ôtô vào phố cấm nhanh chóng nhất. Chúng tôi sẽ đại diện soạn hồ sơ và nộp hồ sơ xin giấy phép vận tải vào phố cấm cho khách hàng, đại diện giao dịch với cơ quan Nhà nước để đẩy nhanh việc cấp giấy phép cho khách hàng vì thế khách hàng sẽ không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.
Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp văn bản pháp luật miễn phí thường xuyên khi khách hàng cần và tư vấn miễn phí khi khách hàng gọi đến công ty.
Trên đây là toàn bộ nhưng thông tin cần thiết mà Luật Việt Phú muốn chia sẻ giúp bạn hiểu được những thủ tục trong quá trình xin cấp giấy phép vận tải cho xe đi vào phố cấm. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc xin hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tiếp tục tư vấn và hỗ trợ.